NGHIÊN CỨU VỀ ỨNG DỤNGBLOCKCHAINALGORANDTRONG CÁC LĨNH VỰC

By chidi | ALGORAND VIETNAMESE | 16 Sep 2020


Blockchain của Algorand là pure Proof-of-Stake. Đây là một blockchain mở, không cần sự cho phép, không có sự phân nhánh, cung cấp tính bảo mật, khả năng mở rộng và sư phân tán cần thiết cho nền kinh tế toàn cầu. Công nghệ blockchain này cho phép các doanh nghiệp tài chính truyền thống và tài chính phi tập trung sử dụng nền tảng của nó cho các ứng dụng và giao dịch phi tập trung. 

Các ứng dụng trong ngành của blockchain Algorand rất rộng rãi. Các ứng dụng nàytừ quản lý tài sản và trao đổi tiền điện tử đến quản lý bản quyền và danh tính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các ứng dụng chính trong ngành của blockchain Algorand. 

QUẢN LÝ TÀI SẢN

Quản lý tài sản liên quan đến việc phát triển, vận hành, bảo trì và bán tài sản theo cách hiệu quả về chi phí. Mọi cá nhân và tổ chức cần theo dõi tài sản của mình để giúp họ xác định tài sản nào có sẵn và tài sản nào có thể được sử dụng để thu được lợi nhuận tối ưu.

Để đảm bảo quản lý tài sản hiệu quả, việc số hóa tài sản đã được phát triển. Tuy nhiên, trong nền kinh tế ngày nay, có rất nhiều vấn đề khi nói đến số hóa tài sản. Chúng bao gồm thiếu khả năng tiếp cận thị trường kỹ thuật số toàn cầu, khó kiểm soát truy cập và thiếu khả năng chuyển nhượng liên tục. 

Để giải quyết những thách thức này, Algorand đã bắt đầu mã hóa tài sản trên nền tảng của mình để cung cấp cho người dùng khả năng bảo mật, đơn giản hóa việc sử dụng và hoàn thiện giao dịch trên một chuỗi khối hiệu suất cao. Các công ty quản lý tài sản đang sử dụng cơ chế Algorand Standard Asset (ASA) để đại diện cho các tài sản bao gồm các tài sản có thể thay thế và không thể thay thế trên blockchain Algorand.

QUẢN LÝ BẢN QUYỀN

Với tình trạng đạo văn đang gia tăng, quản lý bản quyền là một nhiệm vụ rất lớn đối với các tác giả và nhà xuất bản trong những năm qua. Để giải quyết thách thức đạo văn, các công ty quản lý bản quyền tập thể đang hợp tác với các nhà cung cấp công nghệ để phát triển các công nghệ mới thúc đẩy tính toàn diện và minh bạch. 

Đi đầu trong các nhà cung cấp công nghệ này là Algorand, họ đang sử dụng nền tảng blockchain của mình để cung cấp một hệ sinh thái mới cho việc quản lý bản quyền. Các công ty quản lý bản quyền tập thể như SIAE đang sử dụng chuỗi khối hiệu suất cao Algorand để quản lý siêu dữ liệu một cách đáng tin cậy và các giao dịch cần thiết để quản lý quyền chính xác.

SÀN GIAO DỊCH PHI TẬP TRUNG

Trong sàn giao dịch truyền thống, các giao dịch được thực hiện thông qua các khuôn khổ pháp lý và sự tin tưởng. Tuy nhiên, các giao dịch này bị hạn chế vì chỉ có một số công ty về sàn giao dịch được hưởng sự tin tưởng và tính hợp pháp cần thiết cho các giao dịch này.

Để đảm bảo rằng việc trao đổi trở nên cực kỳ nhanh chóng và an toàn, Algorand đã tạo ra Atomic Transfers, một công nghệ cung cấp giải pháp không cần sự tin tưởng trong Lớp-1. Thông qua Atomic Transfers, Algorand đang cung cấp cho các cá nhân và tổ chức một cách an toàn để trao đổi tiền điện tử, tiền pháp định và tài sản kỹ thuật số mà không cần ký quỹ hoặc phụ thuộc vào các hợp đồng có khóa thời gian băm. 

Với Atomic Transfers, nhiều giao dịch được nhóm lại với nhau và tất cả các giao dịch đều được thực hiện hoặc không có giao dịch nào được thực hiện. Đây là một phương thức kỹ thuật mới để thực hiện các giao dịch trơn tru và nhanh chóng. 

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Ngày nay, xu hướng phổ biến trên thế giới là sử dụng các nền tảng thương mại điện tử để giao dịch bán sỉ và bán lẻ. Với sự gia tăng vi phạm dữ liệu của các nền tảng thương mại điện tử, blockchain của Algorand hiện đã trở thành trung tâm mới cho các nền tảng này hoạt động vì nó cung cấp sự bảo mật cần thiết theo yêu cầu của các nền tảng. Chuỗi khối Algorand cho phép sử dụng các loại tiền tệ phi tập trung như tiền ổn định và tiền điện tử để tạo ra nhiều cơ hội hơn trong đó các nền tảng thương mại điện tử có thể hoạt động.

TRÒ CHƠI VÀ THỂ THAO

Công nghệ blockchain Algorand cũng đang cách mạng hóa cách thức truy cập các trò chơi trực tuyến và thể thao. Với FIDE Online Arena đi đầu, các đại lý thể thao và nhà phát triển trò chơi đang tận dụng blockchain Algorand để loại bỏ xung đột trong kỷ nguyên mới của trò chơi phi tập trung, minh bạch và đồng thời mở rộng quyền truy cập cho người chơi và những người đam mê thể thao trên toàn cầu.

Blockchain của Algorand đang được sử dụng để ghi lại dữ liệu xếp hạng trò chơi và hiện lên chính thức trong thời gian thực, mang lại độ tin cậy và minh bạch cho hệ thống xếp hạng của các trò chơi này. Điều này giúp đảm bảo tính minh bạch và tự động hóa hoàn toàn trong thế giới trò chơi kỹ thuật số. 

CHĂM SÓC SỨC KHỎE 

Sự tiến bộ của công nghệ blockchain cũng đang thay đổi lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Do khả năng mở rộng, bảo mật và tính minh bạch của nó, blockchain Algorand hiện đang được sử dụng để truy tìm mối liên hệ về sự lây lan của các đại dịch như bệnh COVID-19. Nó cũng đã được đưa vào sử dụng để tăng cường tham vấn với các bác sĩ.

Mặc dù chưa được khám phá đầy đủ, nhưng chuỗi khối Algorand cũng có thể được đưa vào sử dụng trong y tế từ xa để tạo điều kiện cho việc khám bệnh từ xa và tầm soát y tế

QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG

Quản lý chuỗi cung ứng bao gồm việc kiểm soát dòng chảy của hàng hóa và dịch vụ và bao gồm tất cả các quá trình cần thiết để chuyển đổi nguyên liệu thô thành sản phẩm cuối cùng. Các quy trình này cho phép các nhà cung cấp phát triển và thực hiện chuỗi cung ứng thông qua các giao dịch hiệu quả và tiết kiệm nhất có thể. 

Ngành quản lý chuỗi cung ứng bao gồm một loạt các chuỗi cung ứng hiện có, phụ thuộc vào các trung gian để có sự tin tưởng và thực hiện. Sự phụ thuộc này dẫn đến sự chậm trễ không cần thiết và tăng chi phí giao hàng cho người tiêu dùng.

Để giải quyết sự chậm trễ và kém hiệu quả này, Algorand đã phát triển các hợp đồng thông minh của mình ở Lớp-1 (ASC1) để tự động thực thi các quy tắc và logic tùy chỉnh về cách tài sản, hàng hóa và dịch vụ được chuyển giao. Với các hợp đồng thực thi không cần sự tin tưởng này trên blockchain Algorand, các nhà cung cấp hiện có thể phá vỡ các rào cản hiện có và giao hàng cho người tiêu dùng với tốc độ chưa từng có, ít phức tạp hơn và chi phí thấp hơn đáng kể. 

Tóm lại, các ứng dụng trong ngành của blockchain Algorand hoàn toàn là thực tế. Ngoài các ứng dụng nói trên, blockchain cũng được sử dụng trong lĩnh vực từ thiện và quản lý xã hội, quản lý danh tính, tài trợ cộng đồng và một loạt các lĩnh vực khác

THAM KHẢO

  1. Bộ kit truyền thông | ALGORAND: https://www.algorand.com/what-we-do/media-kit
  2. Tổng quan về quản lý tài sản: https://corporatefinanceinstitute.com/resources/knowledge/finance/asset-management/
  3. ALGORAND: Chúng tôi làm gì?: https://www.algorand.com/what-we-do/technology
  4. Trường hợp sử dụng ALGORAND: https://www.algorand.com/use-cases
  5. Quản lý chuỗi cung ứng: https://www.investopedia.com/terms/s/scm.asp

 

How do you rate this article?


0

0

chidi
chidi

i am a blockchain evengelist, a networker and a smart worker going around the world and working towards mass adoption of decentralization


ALGORAND VIETNAMESE
ALGORAND VIETNAMESE

Bringing you updates and articles from the algorand team in vietnamese, enjoy your reading and remember to follow link to medium and give some claps

Send a $0.01 microtip in crypto to the author, and earn yourself as you read!

20% to author / 80% to me.
We pay the tips from our rewards pool.