Sirwin
Sirwin

Bitcoin và Dầu bị đem ra so sánh trên twitter, cộng đồng hai bên tranh cãi


bitcoin và dầu bị đem ra so sánh trên twitter

Giá bitcoin đã chứng kiến ​​một sự điều chỉnh nhỏ xuống còn 6.850 USD, trong khi đó giá dầu thô WTI đã ghi nhận mức giảm kinh hoàng dưới 0 USD.

Hợp đồng tương lai tháng 5 năm 2020 của dầu thô TWI đã giảm hơn 100% vào 20/4 (theo giờ Mỹ).

Mức giá khi chốt phiên xuống dưới âm -37,63 USD, đây là mức chưa từng xảy ra trước đây với giá dầu.

biểu đồ giá dầu

Hợp đồng WTI tháng 6 với thời hạn hết hạn vào ngày 19 tháng 5 cũng giảm gần 20% xuống còn 20,43 USD / thùng. Barclays IPATH ETN (OIL) giảm xuống còn 3,50 USD.

Chưa đầy một tháng trước, OPEC và Nga đã thương lượng và đồng ý cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng mỗi ngày, nhằm giải quyết vấn đề “cung tăng mà cầu giảm”.

Nhưng tại thời điểm này, bất kỳ niềm tin nào vào sự thỏa thuận trên có thể đã không còn.

Sự sụt giảm nhanh chóng của giá dầu cho thấy nền kinh tế toàn cầu vẫn đang trong tình trạng “dễ vỡ” mặc dù sự phục hồi mạnh mẽ được thấy trong chỉ số Dow và S & P 500 trong 3 tuần qua.

Qua đây cũng cho thấy sự ảnh hưởng mạnh mẽ ra sao của đại dịch COVID-19 đến nền kinh tế toàn cầu.

Bên cạnh thị trường dầu, các thị trường truyền thống khác cũng đóng cửa trong sắc đỏ nhưng có phần đỡ hơn, khi ghi nhận sự phục hồi nhẹ những giờ qua, Dow and S&P 500 tăng nhẹ lần lượt 0,52% và 0,58%.

Bitcoin thì sao?

Giá bitcoin cũng điều chỉnh giảm hơn 4% khi giá dầu “sụp đổ” và tại thời điểm viết bài bitcoin di chuyển quanh 6.850 USD.

biểu đồ giá bitcoin

Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 7.200 USD sau khi không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 7.277 USD vào cuối tuần qua.

Khi không thể níu kéo 7.000 USD, bitcoin đành di chuyển xuống ngưỡng 6.800 USD quen thuộc và hiện phe bò đang cố gắng hết sức đễ giữ ngưỡng hỗ trợ hiện tại.

Bởi vì nếu để phe gấu kéo giá xuống duối 6.800 USD thì khả năng bitcoin test lại 6.300 USD là khá cao.

Trên twitter, nhiều so sánh đã được đưa ra giữa bitcoin và dầu, hàng loạt các meme được chế tràn ngập trên đó.

Có rất nhiều ý kiến trái chiều giữa giá bitcoin và giá dầu và nên đầu tư cái nào ở thời điểm này, người thì nói nên mua dầu thay vì bitcoin và ngược lại.

Nhiều người ủng hộ tiền điện tử chỉ ra rằng nguồn cung có hạn của đồng tiền số hàng đầu này (21 triệu BTC) đã cho nó một lợi thế hơn khi so sánh với việc in vô hạn của đồng đô la Mỹ và việc khai thác dầu quá đà.

Đa số ý kiến đều cho rằng bitcoin sẽ không gây ra lạm phát.

Bên cạnh đó cũng có nhiều người chỉ trích cả bitcoin và dầu, nói rằng bitcoin rồi cũng sẽ “sụp đổ”, thị trường tiền điện tử cuối cùng rồi cũng sẽ nằm sâu trong “nấm mồ”.

How do you rate this article?

0


DOMSAPPHIRE
DOMSAPPHIRE

i am a freelancer


Tin tức bitcoin hôm nay (9/4):
Tin tức bitcoin hôm nay (9/4):

So với ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay và các đồng tiền điện tử khác đồng loạt khởi sắc xanh. Những giờ qua, giá Bitcoin diễn biến tạm ổn khi duy trì trên ngưỡng 7.300 USD, tuy nhiên phe bò cũng không được chủ quan khi gấu có thể kéo bitcoin xuống vùng 6.000 USD bất cứ lúc nào. Trong 24 giờ qua, giá bitcoin thấp nhất ghi nhận được ở 7.162 USD và cao nhất là 7.424 USD. Giá bitcoin hôm nay (9/4) ghi nhận vào thời điểm 8h45 ở mức 7.322 USD, tăng 2,09% so với 24 giờ trước.

Send a $0.01 microtip in crypto to the author, and earn yourself as you read!

20% to author / 80% to me.
We pay the tips from our rewards pool.