Neosify - Buy, Stake & Earn Crypto
Neosify - Buy, Stake & Earn Crypto
Neosify - Buy, Stake & Earn Crypto
Chia sẻ cho các bạn về tư duy tích cực cần có trong cuộc sống để bạn thấy cuộc sống này tươi đẹp hơn, không còn thấy mệt mỏi

TƯ DUY TÍCH CỰC


1e0f5b58e1b6908c26880bda2042c963d2e99b81024fe022f28e7ae454f272f3.jpeg

Xin chào bạn !

Tôi là Nguyễn Ngọc Toán. Chào mừng bạn đã đến với bài viết của tôi. Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về các tư duy nên có trong cuộc sống, cách phát triển bản thân, cốt lõi để bạn có thể thay đổi được chính bạn và thay đổi số phận của bạn.

Hi vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích được cho nhiều bạn đang mơ hồ về cuộc sống, thiếu định hướng trong tương lai và những bạn muốn thay đổi được bản thân mình.

1. Tư duy tích cực là gì ?

                                                                        faf1243f89830ab841368aeeed587bebeadd3edaced9fb03adae9ff15cbef768.jpeg

Tư duy tích cực có nghĩa là những suy nghĩ, quan điểm tích cực về những vấn đề xung quanh với cuộc sống. “Gieo suy nghĩ gặt hành động, gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách và gieo tính cách gặt số phận”. Đây là một quy luật tất yếu. Ta có thể thấy rằng dù chỉ là một suy nghĩ nhỏ trong đầu nhưng sẽ ảnh hưởng và quyết định tới hành động và tính cách của một con người.

Những người có tư duy tích cực dễ thành công hơn! 

Đa số những người thành công đều có lối sống và tư duy tích cực. Họ lạc quan và tin vào khả năng của mình cũng như tập trung vào việc giải quyết vấn đề khi gặp những khó khăn, thách thức trong kinh doanh. 

Họ luôn đưa ra những mục tiêu cụ thể và nỗ lực hết mình để theo đuổi mục tiêu đó. Đối với họ, những thất bại chỉ là tạm thời, nó cho thấy bản kế hoạch kinh doanh của họ đang có vấn đề và họ sẽ tập trung vào điều chỉnh để đạt được mục tiêu.  

Hiện nay, có một số trường đại học quốc tế tại Việt Nam đào tạo ngành Quản trị kinh doanh đã đưa kỹ năng Tư duy tích cực như một trong những bộ môn chính trong chương trình học. Đây như là một kỹ năng mềm quan trọng; bên cạnh các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý nhằm giúp để giúp sinh viên dễ dàng thành công hơn sau này. 

2. Vì sao cần tư duy tích cực?

                                                             fc75b2255a58811ccf3331a21057721d2f4b3fd3f81cd9fc6feb3122cb4ed426.jpeg

Nếu một người trong đầu luôn luôn nghĩ tới những thất bại, ngại khó, không dám dấn thân thì chắc chắn sẽ không thể làm nên điều gì.

Nếu một người cứ mỗi buổi sáng thức dậy đều có những suy nghĩ tich cực, dám vươn lên và dám dấn thân thì chắc chắn người đó sẽ dám dấn thân và đạt được những thành công trong sự nghiệp của bản thân.

Tuy nhiên trong cuộc sống bận rộn, tất bật đối mặt với nỗi lo về cơm áo gạo tiền ngày hôm nay thì không phải ai cũng luôn luôn giữ được sự cân bằng và tư duy tích cực.

3. Những cách nào giúp bạn rèn luyện Tư duy tích cực?

                                                    be5f3f54fb64e93994ab6378be9fd8f05a77025a5e76fc46df9e342a3129968c.jpeg

Hi vọng: Hi vọng vào một kết quả tốt hơn thay vì tập trung vào việc trách móc hoàn cảnh hay đổ lỗi cho số phận. Bỏ qua những khó khăn gặp phải trước mắt để tập trung vào một bản kế hoạch mà bạn đã vạch ra trước đấy. 

Tính Hiệu quả: Tự tin vào khả năng của bản thân trong việc giải quyết vấn đề. Khắc sâu vào tâm trí với sự tin tưởng bạn có thể đạt được điều đó. Cũng không quên tự tưởng thưởng cho mình khi đạt được một kết quả tốt đẹp nào đấy. 

Khả năng phục hồi: Tư duy tích cực còn nằm ở việc bạn luôn tự biết rằng bản thân con người không ai có thể hoàn hảo trong mọi trường hợp. Trong một số trường hợp mà dường như không còn bất cứ một giải pháp nào để giải quyết vấn đề, thì Tư duy tích cực đôi khi là việc biết chấp nhận thất bại đó, vượt qua nó và tìm một hướng đi mới. 

Sự lạc quan: Hãy tưởng tượng bạn đã đạt được mục tiêu. Điều này nghe có vẻ “hoang đường” và viển vông đối với một số người. Tuy nhiên, việc tưởng tượng mình đã thành công sẽ tạo ra động lực và khích lệ sự ham muốn của bản thân để cố gắng hơn nữa nhằm đạt được thành quả đó. Những khao khát cháy bỏng sẽ tạo ra hành động liên tục và chính những hành động liên tục sẽ tạo ra thành công. 

Những người có tư duy tích cực thường dễ dàng thành công hơn, có lối sống vui tươi hơn, sống lâu hơn và hạnh phúc hơn những người bi quan. Bên cạnh đấy, lối sống tích cực hoàn toàn có thể rèn luyện được thông qua việc xem-đọc những tài liệu về kỹ năng tư duy, sự tự tin vào bản thân…hoặc đơn giản là giao lưu, tiếp xúc với những người có lối sống tích cực xung quanh bạn. 

Luôn luôn thể hiện lòng biết ơn với cuộc sống

Suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn lấy lại được cân bằng trước mỗi tình huống của cuộc sống. Tuy nhiên không phải bất kì ai từ khi sinh ra đã có những tư duy tích cực. Và bạn hãy nhớ rằng bất kì điều gì chúng ta cũng có thể học tập được nếu như bạn đủ khát khao và kiên trì. Mỗi người đến và đi hay bất cứ một sự việc gì xảy ra với cuộc đời của bạn đều là những việc nên xảy ra. Vì nó sẽ giúp cho bạn những bài học quý giá. Mỗi khi gặp những khó khăn trong cuộc sống. Bạn hãy nhìn vào những điểm tích cực trong sự việc để giúp cho tư duy của bản thân tích cực hơn. Ví như: Khi đang trên đường đi làm về, bạn bị hỏng xe. Vậy thi thay vì nói: “Mình thật xui xẻo khi bị hỏng xe”. Thì bạn hãy chuyển hóa điều đó thành: “Mình thật may mắn vì chiếc xe bị hỏng trên đường đi làm về, nếu mà nó hỏng lúc đi làm thì có lẽ mình sẽ bị muộn giờ làm”.

Qủa quyết khẳng định những điều tích cực

Bí quyết của những người thành công trong lĩnh vực quảng cáo đó là lặp đi lặp lại thông điệp nhiều lần. Và với con người cũng vậy. Bạn hãy duy trì thói quen tích cực cho mình bằng cách luôn lặp lại những thông điệp tích cực cho chính bản thân. Ví như: Tôi là người có tư duy tích cực, tôi sẽ quyết tâm thực hiện mục tiêu của bản thân, chắc chắn tôi sẽ làm được. Việc lặp lại những thông điệp tích cực đó sẽ giúp bạn luôn duy trì được những trạng thái cân bằng cho chính bản thân mình.

Thử thách ý nghĩ tích cực

Mỗi khi có một ý nghĩ tiêu cực chúng ta có quyền lựa chọn cách phản hồi. Theo phản xạ tự nhiên chúng ta thường ghi nhớ rất rõ về những điều bất lợi, tập trung vào những ý nghĩ tiêu cực, khiến chúng trở nên nghiêm trọng hơn so với thực tế. Để sửa đổi, ạn hãy nhìn những suy nghĩ tiêu cực và thay đổi chúng theo chiều hướng tích cực. Ví như trên con đường khởi nghiệp bạn gặp rất nhiều khó khăn bạn có thể suy nghĩ rằng mình bất tài. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ theo chiều hướng đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và năng lượng làm việc của chính mình. Vì vậy bạn có thể chuyển hóa suy nghĩ trên thành suy nghĩ tích cực như sau: “Mình đã làm việc cố gắng hết sức mình. Tuy nhiên, do mình chưa nắm vững về thị hiếu và quy luật thị trường. Mình chỉ cần cố gắng hết sức chắc chắn sẽ thành công”.  Việc suy nghĩ tích cực không phải là việc dễ dàng và dễ rèn luyện tuy nhiên nếu cố gắng chắc chắn bạn sẽ thành công.

Chúc bạn sẽ luôn có những năng lượng tuyệt vời để tràn ngập năng lượng và chuyển hóa, quản trị được mọi suy nghĩ của bản thân.

Nhớ Follow Nguyễn Ngọc Toán để nhận được nhiều thông tin bổ ích hơn giúp bạn phát triển bản thân.

Xin chào bạn !

How do you rate this article?

2


nguyenngoctoan
nguyenngoctoan

Tôi chia sẻ cho các bạn về một số tư duy mà các bạn cần thay đổi, cần học hỏi để phát triển bản thân tốt hơn. Thay đổi được tư duy - cuộc sống sẽ thay đổi theo bạn !


TẠI SAO PHẢI TƯ DUY TÍCH CỰC
TẠI SAO PHẢI TƯ DUY TÍCH CỰC

Chia sẻ cho các bạn về tư duy tích cực cần có trong cuộc sống để bạn thấy cuộc sống này tươi đẹp hơn, không còn thấy mệt mỏi và trùng bước trong con đường bạn đang đi.

Send a $0.01 microtip in crypto to the author, and earn yourself as you read!

20% to author / 80% to me.
We pay the tips from our rewards pool.