Neosify - Buy, Stake & Earn Crypto
Neosify - Buy, Stake & Earn Crypto
Neosify - Buy, Stake & Earn Crypto

Giới thiệu về sàn giao dịch SWITCHERE và hướng dẫn sử dụng

By nhubao | NhuBao MMO | 19 Apr 2020


Switchere là gì?

Switchere là một sàn giao dịch tiền điện tử tương đối mới cho phép người dùng mua coin bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ một cách nhanh chóng. Mặc dù mới chỉ ra mắt vào năm 2019 và có trụ sở chính tại Estonia – một quốc gia vốn được biết đến là nơi có quan điểm tích cực về công nghệ blockchain và tiền điện tử, nhưng nền tảng Switchere đã nhận được sự chấp nhận đáng kể, với tầm nhìn rõ ràng là mang đến sự tiện lợi, minh bạch, dễ dàng mua/bán coin và cung cung cấp một cổng fiat-to-crypto đáng tin cậy.

Hai giấy phép quy định được cấp bởi chính quyền Estonia. Nguồn: mtr.mkm.ee

Hai giấy phép quy định được cấp bởi chính quyền Estonia. Nguồn: mtr.mkm.ee

Switchere.com là một nền tảng giao dịch non-custodial, tức là không giữ tiền của khách hàng. Số coin bạn mua trên nền tảng sẽ được chuyển trực tiếp vào ví riêng mà bạn cung cấp. Hỗ trợ mua tiền điện tử không giới hạn, hoạt động dưới sự kiểm soát của chính quyền, bảo mật vượt trội là một số ưu điểm nổi bật nhất của Switchere mà bạn nên cân nhắc lựa chọn nó.

Switchere đang đang phát triển nhanh chóng với sự hiện diện lớn ở châu Âu và hiện đã xâm nhập vào thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam.

Ưu và nhược điểm của sàn Switchere

Ưu điểm của Switchere

 • Không có phí ẩn: Tức là khi bạn nhập số tiền vào ô “You have” thì số coin chính xác bạn sẽ nhận được bên dưới ô “You Get”, mọi chi phí khác Switchere sẽ chịu cho bạn.
 • Mua/bán và trao đổi nhanh chóng: Bạn có thể mua Bitcoin và các altcoin khác bằng thẻ Visa/MasterCard và ngược lại, hoặc chuyển đổi coin với coin (chẳng hạn, đổi Bitcoin sang Ethereum) trong vài phút.
 • Hoàn tiền lên đến 2%: Tỷ lệ hoàn tiền của Switchere là rất hấp dẫn, lên đến 2%, đồng nghĩa với việc nếu bạn càng mua nhiều, bạn sẽ càng được hoàn tiền nhiều trên nền tảng này.
 • Dịch vụ non-custodial: Tiền điện tử của bạn được bảo mật an toàn và ngay lập tức được gửi tới ví cá nhân của bạn. Chính bạn người người quản lý private key.
 • Tham gia và xác minh nhanh chóng: Đăng ký một tài khoản với Switchere.com chỉ mất vài phút và hoàn tất xác minh danh tính trong 15 phút.
 • Công nghệ bảo mật tiên tiến: Các tiêu chuẩn bảo mật hàng đầu và Crystal Blockchain Analytics, giúp tăng cường sự thẩm định và các thủ tục tuân thủ AML.
 • Hỗ trợ 2FA: Là một sàn giao dịch crypto, chắc chắn tính năng bảo mật 2 lớp (2FA) là không thể thiếu, hiện Switchere cũng đang hỗ trợ tính năng này.
 • Sàn giao dịch được cấp phép và theo quy định: Tuân thủ pháp luật đầy đủ và hoạt động dưới sự giám sát của cơ quan tài chính Estonia.

Hai giấy phép quy định được cấp bởi chính quyền Estonia. Nguồn: mtr.mkm.ee

 • Chương trình giới thiệu hấp dẫn: Quảng bá cho Switchere và bạn sẽ nhận được tiền thưởng. Kiếm 80% từ lợi nhuận mà Switchere nhận được từ những người bạn giới thiệu (F1) khi họ mua coin, và 10% từ F2 – tức là những người được F1 của bạn giới thiệu.
 • Hỗ trợ 24/7: Đội ngũ hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn suốt ngày đêm. Nhận hướng dẫn kịp thời và giải quyết vấn đề mọi lúc.
 • Được đánh giá khá cao: Theo trang đánh giá Trust Pilot, dịch vụ của Switchere được xếp hạng ở mức trung bình là 4,5 sao.
 • Hỗ trợ nhiều ngân hàng: Switchere.com đã tích hợp các ngân hàng địa phương như một phương thức thanh toán để khách hàng từ Việt Nam hoặc bất kỳ quốc gia châu Á nào cũng có thể thanh toán bằng tiền tệ nước họ một cách thuận tiện.

Nhược điểm của sàn Switchere

 • Giá mua sẽ cao hơn so với các sàn giao dịch tập trung thông thường
 • Hỗ trợ khá ít các đồng coin
 • Chưa có app trên điện thoại di động

Sàn giao dịch Switchere hỗ trợ những coin nào?

Hiện tại, Switchere chỉ hỗ trợ mua/bán và trao đổi tổng cộng 6 đồng coin, số lượng này có vẻ rất khiêm tốn khi so sánh với các sàn giao dịch tập trung khác. Tuy nhiên, điều cần xem xét là họ hoạt động theo hướng như một cổng fiat-crypto đơn giản, chính vì vậy, số lượng coin hỗ trợ giới hạn là dễ hiểu. Sau khi bạn mua Bitcoin hay altcoin, bạn có thể gửi nó tới một sàn giao dịch lớn khác để trader, chẳng hạn như Binance.

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê tất cả những đồng coin mà Switchere đang hỗ trợ, và sẽ cập nhật thêm khi nền tảng công bố bổ sung những đồng khác trong tương lai:

Bitcoin (BTC)

Ethereum (ETH)

Bitcoin Cash (BCH)

XRP (Ripple)

Litecoin (LTC)

Dash (DASH)

Phí giao dịch trên Switchere

Không giống như các sàn giao dịch tiền điện tử khác, Switchere không tính bất kỳ phí ẩn nào, “những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được” – như tôi đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, giá mua trên Switchere thường sẽ cao hơn giá trung bình của thị trường từ khoảng 10%. Điều này là hiển nhiên dù bạn sử dụng bất cứ dịch vụ mua coin bằng thẻ tín dụng Visa/MasterCard của sàn giao dịch nào, nhưng đổi lại có sự tiện lợi, đơn giản và nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn không phải mất bất kỳ khoản phí nạp/rút tiền nào, vì Switchere không giữ tiền của bạn.

Xác minh danh tính và giới hạn mua trên Switchere

Xác minh

Trước đây, đối với những người dùng mua với số lượng nhỏ hơn 100 EUR, Switchere sẽ không yêu cầu đăng ký tài khoản cũng như xác minh danh tính. Nhưng kể từ khi Liên minh châu Âu (EU) ra mắt chỉ thị chống rửa tiền (AML) lần thứ 5 – bắt đầu có hiệu lực từ 10/01 năm 2020, thì tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong khu vực EU đều phải tuân thủ chỉ thị này và bắt buộc người dùng phải xác minh trước khi giao dịch. Tại Switchere, sẽ có 4 mức xác minh tương ứng với 4 giới hạn số tiền bạn được phép mua:

 • Email & Phone: Đây là xác minh bước đầu, bao gồm Email và SĐT là bắt buộc để sang các bước tiếp theo.
 • Identity: Xác minh danh tính, cái này bạn sẽ cần cung cấp một số giấy tờ cá nhân và nhận diện khuôn mặt, xong bước này bạn được phép mua tới 550 USD.
 • Bank Card: Xác minh thẻ ngân hàng, hoàn thành bước này giới hạn mua của bạn sẽ tăng lên 1.100 USD.
 • Address: Xác minh địa chỉ, có thể cung cấp địa chỉ cư trú qua các hóa đơn thanh toán tiện tích, xong bước này giới hạn mua tăng lên 5.500 USD.
 • Proof of Income: Chứng minh thu nhập, cung cấp thông tin nguồn thu nhập của bạn, bước này hoàn thành thì giới hạn mua sẽ là không giới hạn.

Switchere xử lý quá trình này khá nhanh, mỗi bước khoảng 5 – 10 phút, nhiều khi không đến, và đều được xử lý thủ công. Đội ngũ hỗ trợ online của sàn cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình xác minh nếu gặp khó khăn.

Hướng dẫn cách sử dụng sàn Switchere toàn tập từ A – Z

 1. Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản trên sàn giao dịch Switchere

Bước 1: Để mở tài khoản trên Switchere bạn click vào đây sau đó chọn “REGiSTER“.

a

Bước 2: Nhập vào các thông tin bên dưới như sau:

 • Email: Nhập vào email của bạn
 • Password: Mật khẩu tài khoản, phải có ký tự thường, Hoa, số và ký tự đặc biệt
 • Confirm password: Nhập lại mật khẩu trên
 • Tích vào “I agree to…
 • Cuối cùng chọn “Complete Registration

s

Bước 3: Hệ thống của Switchere sẽ gửi cho bạn một mã 4 số qua email, bạn vào email đã sử dụng để đăng ký ở trên lấy mã này và nhập xuống dưới để kích hoạt tài khoản.

z

Bước 4: Tiếp tục là xác minh SĐT, bạn nhập vào số điện thoại của bạn rồi nhấn “Send Code“, sau đó Switchere cũng gửi một mã 4 số qua SMS, bạn lấy mã rồi nhập vào là xong.

Xá

 1. Hướng dẫn cách bật bảo mật 2FA trên Switchere

Như đã đề cập ở trên, Switchere cũng cung cấp tính năng bảo mật hai lớp (2FA) để đảm bảo tài khoản của bạn luôn được an toàn.

Trước tiên bạn cần tải về điện thoại ứng dụng Google Authenticator đã, link tải dưới đây:

Bước 1: Để kích hoạt 2FA cũng khá đơn giản thôi, bạn chọn “ACCOUNT” trên menu rồi nhấn vào “SETTINGS” => bên dưới phần 2FA chọn click vào “Enable“.

q

Bước 2: Trước tiên bạn lưu lại mã backup hay chính là “Secret key TOTP”, cái này sẽ giúp bạn khôi phục 2FA trong trường hợp mất điện thoại. Mở ứng dụng Google Authenticator lên để quét mã QR-code qua ô vuông đen trắng kia rồi lấy mã 2FA nhập vào ô bên cạnh (Google 2FA code), sau đó nhấn “Enable 2FA” là xong. Nếu bạn chưa biết cách quét mã thì xem bài này “Google Authenticator là gì“.

ư

 1. Hướng dẫn mua bán Bitcoin và altcoin trên Switchere bằng Visa/MasterCard

Lưu ý là trước khi mua coin trên Switchere thì bạn cần xác minh danh tính, cũng như các thông tin khác theo từng cấp độ tương ứng với số lượng tiền được phép mua như mình đã đề cập ở trên. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn mua Bitcoin, còn với altcoin thì bạn cũng làm tương tự nhé, khá đơn giản thôi.

Bước 1: Tại trang chủ switchere.com, bạn nhập các thông tin mua như sau:

 • You have: Chọn loại tiền tệ USD bên phải, rồi nhập vào số lượng mà bạn muốn mua, ví dụ mình mua 100 USD.
 • You get: Chọn BTC bên phải và bên trái bạn sẽ thấy số BTC bạn nhận được tương ứng với 100 USD.
 • Xong thì chọn “Buy Bitcoin“.

zz

Lưu ý: Mặc dù hiện tại Switchere có hỗ trợ VND và thanh toán trực tiếp qua một số ngân hàng của Việt Nam như Vietcombank, Agribank, MB,..nhưng trong quá trình thanh toán họ sẽ yêu cầu nhập cả thông tin tài khoản ngân hàng, cái này mình thấy chưa thực sự an toàn cho lắm, nên mình sẽ test lại xem sao, nếu ok thì mình sẽ cập nhật sau cho các bạn.

Bước 2: Tại đây bạn nhập xuống địa chỉ ví BTC của bạn, bạn có thể sử dụng bất kỳ ví nào, chẳng hạn ví BTC trên các sàn giao dịch, ví riêng, ví cứng,..

â

Bước 3: Bước này bạn sẽ nhập các thông tin thẻ tín dụng Visa hoặc MasterCard của bạn vào để tiến hành thanh toán, phần này đối với những người có thẻ tín dụng thì chắc đều đã biết cách làm, vì thế mình sẽ không hướng dẫn thêm nữa. Xong thì chọn “Pay” và lưu ý cần hoàn tất quá trình này trong vòng 10 phút, sau đó chờ khoảng 15 – 20 thì Bitcoin sẽ tự động được chuyển đến ví của bạn.

xx

Trường hợp bạn muốn bán coin để nhận tiền mặt về thẻ thì chỉ cần làm ngược lại, tức là phần “You have” bạn chọn BTC, bên dưới “You get” thì chọn “USD” và thực hiện các bước tương tự, mọi thứ không quá phức tạp nên mình sẽ không hướng dẫn chi tiết phần bán coin trên Switchere. Ngoài ra, bạn cũng có thể trao đổi coin với coin, ví dụ bạn có BTC và muốn đổi sang ETH, BCH, XRP hay LTC thông qua phần nhập thông tin ở trên.

Lời kết

Nhìn chung, Switchere là một nền tảng giao dịch non-custodial đáng để trải nghiệm. Với tính minh bạch, được quy định, thuận tiện, mua nhanh chóng và dễ sử dụng thì Switchere đã và đang trở nên phổ biến hơn với cộng đồng tiền điện tử trên toàn cầu, đặc biệt là tại châu Âu, và sắp tới có thể là Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì vẫn còn một vài nhược điểm như hỗ trợ khá ít coin hay chưa có app trên mobile.

How do you rate this article?

1NhuBao MMO
NhuBao MMO

Tôi chỉ là nười đam mê về MMO và sự hiểu biết cũng hạn chế, tuy nhiên tôi cũng rất mong muốn được chia sẻ những hiểu biết rất hạn chế của tôi để mọi người cùng tìm hiểu, đóng góp ý kiến và hỗ trợ lẫn nhau để cùng thành công.

Send a $0.01 microtip in crypto to the author, and earn yourself as you read!

20% to author / 80% to me.
We pay the tips from our rewards pool.